Tiền Singapore - Xem tỷ giá đô Sing (tỷ giá SGD) mới nhất hôm nay

Tiền Singapore – Xem tỷ giá đô Sing (tỷ giá SGD) mới nhất hôm nay

Singapore dùng tiền gì? Tiền Singapore gọi là gì?, tỷ giá đô Sing ( tỷ giá SGD ) đổi ra tiền việt như nào so với loại tiền tệ khác.. để biết tiêu tiền một cách hợp lý nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiền singapore trong bài viết sau đây nhé.

Tỷ giá tiền singapore mới nhất – tỷ giá đô Sing ( tỷ giá SGD ) hôm nay là bao nhiêu? 1 đô singapore bằng bao nhiêu tiền việt?

TỶ GIÁ TIỀN SINGAPORE MỚI NHẤT

1 SGD(1 Đô la Singapore) = 17,01096 VNĐ

Ngoài ra các bạn cũng có thể tra cứu Tỉ giá Đài Tệ mới nhất tại: https://vi.coinmill.com/TWD_VND.html

Đô la Singapore (tiền Singapore) là tiền tệ chính thức của đất nước Singapore (SG, SGP). Ký hiệu SGD có thể được viết S$, và SGD$. Đô la Singapore được chia thành 100 cents. (tức là 1 đôla singapore = 100cen)

tien singapore

Nên đổi tiền Singapore ở đâu tại Việt Nam?

Đổi tiền singapore sang tiền việt ở đâu thì tốt nhất là điều mà hầu hết các bạn đang có ý định mua hoặc bán tiền singapore luôn luôn muốn biết. Tất nhiên cách đổi tiền singapore đơn giản và dễ dàng nhất đó chính là tới các ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, việc đổi tiền Việt sang tiền Singapore tại ngân hàng khá rắc rối, phải mang theo rất nhiều loại giấy tờ như: Passport, vé máy bay,… để ngân hàng xác nhận, sẽ rất mất thời gian. Chính vì thế nhiều người thường tìm đến các tiệm vàng lớn để thực hiện giao dịch ngoại tệ, rất đơn giản và nhanh chóng, mà lại không phải xác minh gì nhiều. Vì vậy chúng tôi sẽ liệt kê ra một số địa chỉ đổi tiền Singapore

Đổi tiền singapore ở Hà Nội 

Bạn có thể ghé thăm các tiệm vàng lớn ở khu vực Lạc Trung. Hoặc các bạn cũng có thể đổi tiền Singapore tại các tiệm vàng, hoặc các cửa hàng mua bán ngoại tệ Phố Hà Trung, Phố Lương Ngọc Quyến và các tiệm vàng uy tín có dịch vụ mua bán tiền Singapore.

Đổi tiền Singapore ở Hồ Chí Minh

Ở Tp.HCM có rất nhiều quầy chuyển đổi ngoại tệ (Money Exchange) và được sử dụng rất phổ biến, với tỷ giá ngang ngửa với ngân hàng. Để đổi tiền bạn có thể ghé thăm các quầy chuyển đổi ngoại tệ tại khu Quận 1, chợ Bến Thành, đường Đồng Khởi hay đường Nguyễn Huệ,… đều có rất nhiều.

Đổi tiền Singapore tại các khu vực khác

Các bạn có thể tới các ngân hàng nhà nước gần nơi bạn sinh sống hoặc những tiệm vàng uy tín nếu có dịch trao đổi ngoại tệ thì có thể đổi tiền singapore

Theo kinh nghiệm đổi tiền Singapore với tỷ giá tốt nhất thì các bạn nên tham khảo vài điểm chuyển đổi ngoại tệ, xem nơi nào có tỷ giá tốt nhất thì thực hiện giao dịch nhé.

Đang sống và làm việc tại Singapore mà muốn đổi tiền singapore thì phải làm thế nào?

 • People’s Park Complex: Được xem là địa điểm đổi tiền tốt nhất ở Singapore mà được rất nhiều du khách nước ngoài biết đến. Đây là một tòa nhà lớn, nằm ngày tại trung tâm phố Tàu nên đi lại rất thuận lợi.
  – Địa chỉ:1 đường Park Road, Singapore.
  – Hướng dẫn đường đi: Gần ga tàu điện ngầm MRT: Chinatown MRT (NE4).
  – Các xe bus đi qua đây như: 2, 12, 33, 61, 63, 80, 143, 197, 961, 970, CT18 và CT28.
 • The Arcade: Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm đổi tiền Singapore tại Singapore thì The Arcade chính là gợi ý lý tưởng cho bạn. Nằm ngay tại trung tâm Raffles Place, du khách tới đây sẽ có bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ hàng ngày, giúp bạn có thể theo dõi và đổi tiền một cách thuận lợi.
  – Địa chỉ: 11 bến cảng Collyer, Singapore.
  – Điện thoại: (65) 6223 0753.
  – Đường đi tới The Arcade: Gần ga tàu điện ngầm: Raffles Place MRT (EW14) và (NS26).
  – Các xe bus đi qua: số 10, 10E, 57, 70, 75, 100, 107, 128, 130, 131, 162, 167, 196.
 • Lucky Plaza: Là địa điểm đổi tiền ngoại tệ tốt nhất ở Singapore, tới đây bạn sẽ được đổi tiền một cách nhanh chóng, với những thủ tục đơn giản, giúp bạn tiết kiệm được thời gian.
  – Địa chỉ: 304 đại lộ Orchard, Singapore.
  – Điện thoại: (65) 6887 5110.
  – Hướng dẫn đường đi tới Lucky Plaza: Gần ga tàu điện ngầm Orchard MRT (NS 22).
  – Các xe bus đi qua: 7, 14E, 16, 65, 106, 111, 123, 175, 502.
 • Mustafa Centre: Nếu bạn chưa tìm được điểm đổi tiền ngoại tệ ở Singapore thì theo kinh nghiệm đổi tiền Singapore thuận lợi của mình, bạn hãy đến với Mustafa Centre, nơi đây được biết đến là địa điểm đổi tiền uy tín, chất lượng và tỷ giá khá tốt.
  – Địa chỉ: 145 đường Syed Alwi, Singapore.
  – Điện thoại: (65) 6292 9252.
  – Đường đi tới Mustafa Centre: gần ga tàu điện ngầm Farrer Park MRT.
  – Các xe bus đi tới Mustafa Centre: 21, 125 và 130.

Mách nhỏ: Nếu bạn đổi tiền Singapore quá nhiều, không tiêu hết, thì bạn có thể đổi trả lại ngay tại Singapore cũng được nhé. Vậy nên đổi tiền Singapore sang tiền Việt ở đâu tại Singapore? Bạn có thể ghé thăm Mustafa Centre, đây là điểm giao dịch đổi tiền ngoại tệ duy nhất tại Singapore có thời gian hoạt động 24/7. Chính vì thế bạn có thể tới đây vào bất cứ thời gian ngày hay đêm đều được. Nhưng khi đổi tiền bạn nên lưu ý một điều rằng, Séc du lịch bạn sẽ không được chấp thuận đâu nhé.

Lịch sử hình thành và phát triền của đồng tiền Singapore

Từ năm 1845 đến năm 1939, Singapore đã sử dụng đồng đô la Straits. Sau đó được thay thế bằng đồng đô la Malayan. Từ năm 1953, Singapore sử dụng đồng đô la Malaya và British Borneo, được ban hành bởi Hội đồng Ủy viên tiền tệ Malaya và British Borneo.

Singapore tiếp tục sử dụng đồng tiền chung khi tham gia Malaysia vào năm 1963. Nhưng chỉ hai năm sau, khi tách khỏi Malaysia và dành độc lập vào năm 1965, liên minh tiền tệ giữa Malaysia, Singapore và Brunei tan vỡ. Singapore thành lập Uỷ ban tiền tệ Singapore vào ngày 7 Tháng Tư năm 1967 và phát hành tiền xu và tiền giấy đầu tiên. Tuy nhiên, đồng đô la Singapore vẫn được trao đổi ngang với đồng ringgit của Malaysia cho đến năm 1973, và hoán đổi tỉ giá với đồng đô la Brunei vẫn được duy trì.

Ban đầu, đồng đô la Singapore đã được neo vào bảng Anh với tỷ lệ S $ 60 = £ 7. Điều này kéo dài cho đến sự sụp đổ của Khu vực Sterling do cú sốc Nixon trong đầu những năm 1970, sau đó đồng đô la Singapore đã được liên kết với đồng đô la Mỹ trong một thời gian ngắn. Khi nền kinh tế Singapore đã tăng trưởng và liên kết thương mại đa dạng với nhiều quốc gia, Singapore đã chuyển hướng neo giá đồng tiền của mình với rổ thương mại cố định và không được tiết lộ từ năm 1973 đến năm 1985.

Từ năm 1985 trở đi, Singapore đã thông qua một định hướng thị trường hơn chế độ trao đổi, phân loại giám sát, trong đó đồng đô la Singapore được phép dao động, nhưng chịu giám sát chặt chẽ bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Điều này, theo lý thuyết, cho phép chính phủ Singapore để có nhiều kiểm soát lạm phát nhập khẩu và đảm bảo rằng xuất khẩu của Singapore vẫn cạnh tranh.

Trước năm 1970, các chức năng tiền tệ khác nhau được liên kết với một ngân hàng trung ương đã được thực hiện bởi một số phòng ban và các cơ quan chính phủ. Singapore ngày càng phát triển, nhu cầu của một ngân hàng ngày càng phức tạp và môi trường tiền tệ đòi hỏi phải đơn giản các chức năng để tạo thuận lợi cho sự phát triển của một chính sách năng động hơn và chặt chẽ hơn về vấn đề tiền tệ. Do đó, Quốc hội đã thông qua Cơ quan tiền tệ trong Đạo luật Singapore vào năm 1970, dẫn đến sự hình thành của MAS vào ngày 1 tháng 1 năm 1971. Đạo luật MAS đã trao cho MAS quyền điều hành tất cả các yếu tố của tiền tệ, ngân hàng, và các khía cạnh tài chính của Singapore.

Ngày 31 tháng 3 năm 2003, Uỷ ban quản lý tiền tệ Singapore (BCCS) sáp nhập với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), nhận trách nhiệm về việc phát hành tiền giấy.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org

Các mệnh giá tiền singapore và các hình ảnh được in trên tiền singapore

Lưu ý: Trong lịch sử tiền tệ Singapore có rất nhiều serie tiền xu cũng như tiền giấy được phát hành tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới serie tiền xu và tiền giấy hiện đang được lưu hành mà thôi.

Các mệnh giá tiền xu singapore và hình ảnh được in trên tiền xu singapore

tien xu singapore
Các mệnh giá tiền xu Singapore hiện đang được lưu hành

Vào ngày 21 tháng 2 năm 2013, Cơ quan tiền tệ Singapore đã ra mắt một loạt tiền xu mới với các mệnh giá 5, 10, 20, 50 xu và 1 đô la, và đã được đưa vào lưu thông vào ngày 26 tháng 6 năm 2013, với hình ảnh quốc huy và hình ảnh các danh lam thắng cảnh của Singapore. Các đồng xu được đúc bằng planchet mạ nhiều lớp, (đã được sử dụng bởi Cục Đúc tiền Hoàng gia Canada) và đi kèm với các tính năng bảo mật nâng cao để chống giả mạo.

 • Đồng xu 5 cents: mặt trước là hình ảnh quốc huy của Singapore mặt sau là hình ảnh khu vực Esplanade tại Singapore
 • Đồng 20 cents: mặt trước có hình ảnh quốc huy của Singapore mặt sau là hình ảnh Sân bay Quốc tế Changi
 • Đồng xu 1 đô la: được làm bằng Bi-Metallic mặt trước có hình ảnh quốc huy của singapore mặt sau có hình ảnh Merlion ( biểu tượng của singapore)
 • Đồng xu 50 cents: mặt trước có hình ảnh quốc huy của Singapore mặt sau có hình cảng Singapore
 • Đồng xu 10 cents: mặt trước là hình ảnh quốc huy của Singapore mặt sau là hình ảnh nhà ở công cộng tại Singapore.

Các mệnh giá tiền giấy Singapore và hình ảnh được in trên tiền giấy Singapore

Series tiền giấy Singapore hiện tại (Series Portrait) được giới thiệu vào năm 1999, với việc loại bỏ mệnh giá $1 và $500. Những tờ tiền này có một đặc trưng là miêu tả khuôn mặt của Yusof bin Ishak, vị tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Singapore ở mặt trước, và miêu tả một phúc lợi công dân ở mặt sau. Các mệnh giá được in bằng cotton và polymer. Các thiết kế của các mệnh giá tiền polymer rất giống với mệnh giá tiền giấy tương ứng, ngoại trừ cảm giác trượt, trơn nhẹ và có một cửa sổ nhỏ trong suốt ở góc của tờ tiền. Các mệnh giá bằng polymer dần dần thay thế các mệnh giá tiền giấy tương đương trong lưu thông. Các mệnh giá cũng có các mẫu chữ nổi Braille ở góc trên cùng bên phải của mặt trước. Tiền giấy Singapore được chia thành các mệnh giá sau: $2, $5, $10, $50, $100, $1000, $10,000. Tiền giấy được in trên 2 chất liệu chính là cotton và polymer.

 • Tờ tiền $2 ( 2 đô la singapore)
2 dola sing
Mặt trước tờ tiền 2 đô la singapore chất liệu giấy
2 dola sing 1
Mặt sau tờ tiền 2 đô la singapore chất liệu giấy
2 dola sing polymer
Mặt trước tờ tiền 2 đô la singapore chất liệu polymer
2 dola sing polymer 1
Mặt sau tờ tiền 2 đô la singapore chất liệu polymer

Tờ tiền 2 đô la singapore có màu tím được in trên 2 chất liệu đó là polymer và giấy ( tiền giấy phát hành 09/09/1999 , tiền polymer phát hành 12/01/2006 ) mặt trước in hình chân dung tổng thống Tổng thống Yusof bin Ishak, mặt sau in hình với một chủ đề về giáo dục.

 • Tờ tiền $5 ( 5 đô la singapore)
5 dola singapore giay
Mặt trước tờ tiền 5 đô la singapore chất liệu giấy
5 dola singapore giay 1
Mặt sau tờ tiền 5 đô la singapore chất liệu giấy
5 dola singapore polymer
Mặt trước tờ tiền 5 đô la singapore chất liệu polymer
5 dola singapore polymer 1
Mặt sau tờ tiền 5 đô la singapore chất liệu polymer

Tờ tiền 5 đô la singapore có màu xanh lá được in trên 2 chất liệu đó là polymer và giấy ( tiền giấy phát hành 09/09/1999, tiền polymer phát hành 18/05/2007) mặt trước in hình chân dung tổng thống Tổng thống Yusof bin Ishak, mặt sau in hình với một chủ đề về thành phố xanh ( hay chính là biểu tượng của singapore thành phố xanh, đất nước sạch nhất thế giới.

 • Tờ tiền $10 ( 10 đô la singapore)
10 dola singapore giay
Mặt trước tờ tiền 10 đô la singapore chất liệu giấy
10 dola singapore giay 1
Mặt sau tờ tiền 10 đô la singapore chất liệu giấy
10 dola singapore polymer
Mặt trước tờ tiền 10 đô la singapore chất liệu polymer
10 dola singapore polymer 1
Mặt sau tờ tiền 10 đô la singapore chất liệu polymer

Tờ tiền 10 đô la singapore có màu đỏ được in trên 2 chất liệu đó là polymer và giấy ( tiền giấy phát hành 09/09/1999, tiền polymer phát hành 04/05/2004) mặt trước in hình chân dung tổng thống Tổng thống Yusof bin Ishak, mặt sau in hình với một chủ đề về thể thao.

 • Tờ tiền $50 ( 50 đô la singapore)
50 dola singapore
Hình ảnh mặt trước tờ tiền 50 đô la singapore
50 dola singapore 1
Hình ảnh mặt sau tờ tiền 50 đô la singapore

Tờ tiền 50 đô la singapore có màu đỏ được in trên chất liệu giấy phát hành vào ngày 09/09/1999 mặt trước in hình chân dung tổng thống Tổng thống Yusof bin Ishak, mặt sau in hình một chủ đề về âm nhạc và mỹ thuật.

 • Tờ tiền $100 ( 100 đô la singapore)
100 dola singapore
Hình ảnh mặt trước tờ tiền 100 đô la singapore
100 dola singapore 1
Hình ảnh mặt sau tờ tiền 100 đô la singapore

Tờ tiền 100 đô la singapore có màu vàng được in trên chất liệu giấy phát hành vào ngày 09/09/1999 mặt trước in hình chân dung tổng thống Tổng thống Yusof bin Ishak, mặt sau in hình một chủ đề về thế hệ trẻ, hay cũng như là niềm tin của người Singapore về những thế hệ trẻ của đất nước.

 • Tờ tiền $1000 ( 1000 đô la singapore)
1000 dola singapore
Hình ảnh mặt trước tờ tiền 1000 đô la singapore
1000 dola singapore 1
Hình ảnh mặt sau tờ tiền 1000 đô la singapore

Tờ tiền 1000 đô la singapore có màu vàng được in trên chất liệu giấy phát hành vào ngày 09/09/1999 mặt trước in hình chân dung tổng thống Tổng thống Yusof bin Ishak, mặt sau in hình các tòa nhà chính phủ của đất nước singapore đó là:  Parliament of Singapore, Istana và Old Supreme Court Building.

 • Tờ tiền $10.000 ( 10.000 đô la singapore)
10000 dola singapore
Hình ảnh mặt trước tờ tiền 10.000 đô la singapore
10000 dola singapore 1
Hình ảnh mặt sau tờ tiền 10.000 đô la singapore

Tờ tiền 10000 đô la singapore có màu nâu được in trên chất liệu giấy phát hành vào ngày 09/09/1999 mặt trước in hình chân dung tổng thống Tổng thống Yusof bin Ishak, mặt sau in hình một chủ đề về nghiên cứu khoa học.

Cục Quản lý Tiền tệ Singapore(MAS) thông báo sẽ ngừng việc in ấn tờ $10,000 từ ngày 1 tháng 10 năm 2014, để ngăn chặn nạn rửa tiền. Singapore đã chính thức ngừng phát hành tờ $10000 và đang tiến hành rút khỏi lưu thông

Tiền singapore in hình ai?

Tiền singapore in hình tổng thống Yusof bin Ishak: (12 tháng 8 năm 1910 – 23 tháng 11 năm 1970) là tổng thống đầu tiên của Singapore, tại vị từ 1965 đến 1970. Chân dung của ông xuất hiện trên loạt giấy bạc Singapore phát hành năm 1999.

About nguyen linh

Check Also

Tâm sự về cuộc sống ,công việc tại Singapore sau 1 tháng làm việc ngành nhà hàng.

Tâm sự về cuộc sống mới tại Singapore sau 1 tháng làm việc của 1 ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315