Singapore xếp hạng thứ 3 về chất lượng sống tại châu Á

Singapore xếp hạng thứ 3 về chất lượng sống tại châu Á

Theo kết quả khảo sát của Tổ chức Economist Intelligence Unit, Singapore lần đầu tiên vượt qua Hong Kong giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á
singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, kết quả khảo sát mới đây của Tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) cho thấy Singapore lần đầu tiên vượt qua Hong Kong giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á. Hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về thủ đô Tokyo và thành phố Osaka của Nhật Bản.

Hàng năm, EIU công bố kết quả khảo sát và xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Chất lượng cùng các tiêu chí cao về giáo dục đã giúp Singapore tăng 11 bậc, giành vị trí thứ 35 trong bảng xếp hạng 140 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017.

Tại châu Á, Singapore đã lần đầu tiên vượt qua Hong Kong và chỉ đứng sau các thành phố Tokyo (vị trí 13 thế giới) và Osaka (vị trí 14 thế giới) của Nhật Bản.

Theo kết quả kể trên, thành phố Melbourne của Australia liên tục 7 năm liền giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới, vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về thủ đô Vienna của Áo và thành phố Vancouver của Canada./.

About nguyen linh

Check Also

ho chieu singapore

Singapore trở thành nước có ‘hộ chiếu quyền lực nhất thế giới’

Singapore là quốc gia châu Á đầu tiên đứng ở vị trí thứ nhất trong ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *