Người dân Singapore nói ngôn ngữ gì?

Người dân Singapore nói ngôn ngữ gì?

Người dân Singapore nói ngôn ngữ gì?

tiếng Anh: Đây là thứ ngôn ngữ chính thức được dùng trong trường học, công sở và cơ quan nhà nước. Trong phần lớn dân số biết hai thứ tiếng, tiếng Anh và tiếng Hoa phổ thông là hai ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày.Tuy nhiên, trên thực tế thứ tiếng Anh mà nhiều người Sing nói là loại ngôn ngữ pha tạp, có thể khiến các du khách đến đây hoàn toàn bối rối. Đó là Singlish.

 

Người dân Singapore nói ngôn ngữ gì
Người dân Singapore nói ngôn ngữ gì

Singlish nảy nở khi Singapore thành một nước riêng cách đây 50 năm và quyết định dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung cho tất cả các nhóm người trên quốc đảo này.

Kế hoạch sau đó diễn ra hơi khác một chút, khi các nhóm người có gốc gác đa dạng bắt đầu đưa vào tiếng Anh những từ ngữ và quy tắc ngữ pháp của riêng họ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, nhưng Singlish trở thành ngôn ngữ trên đường phố.

Singlish thường được dùng trong các tình huống văn nói thường ngày giữa bạn bè, gia đình, khi gọi taxi hay khi đi chợ. Trong khi đó, Anh ngữ chuẩn mực được dùng trong các tình huống trang trọng ở trường, công sở, nhất là khi gặp gỡ người chưa quen hoặc khách hàng.
Ngữ pháp của Singlish bắt chước tiếng Quan thoại( Quảng Đông -Trung Quốc) và Malay, vốn là ngôn ngữ của hai nhóm người bản xứ lớn tại Singapore. Theo đó, Singlish bỏ đi hầu hết các giới từ, liên từ, cụm từ.

Các đơn hàng tuyển dụng đi singapore thông thường yêu cầu ứng viên có thể giao tiếp tiếng Trung 1 số có yêu cầu tiếng anh đơn hàng tiếng Trung số lượng phổ biến hơn.
Xem  thêm :

Công ty xuat khau lao dong singapore uy tín tại Hà Nội

Đia chỉ Mỹ Đình Cầu Giấy Hà Nội

CAM KẾT PHÍ RẺ VÀ XUẤT CẢNH SỚM (7-10 ngày)  NHẤT THỊ TRƯỜNG

Xem thêm thông tin :

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động singapore mới nhất

Thủ tục, hồ sơ, chi phí đi xuất khẩu lao động tại Singapore

About adminsing

Check Also

nen di xuat khau lao dong dai loan luong thang

Ở việt nam đang làm 11 triệu/26 ngày công. Có nên qua đài loan làm việc không hả các bạn ơi

Chào các bạn và anh chị đang làm việc tại Đài Loan , singapore , ...

One comment

  1. Em mới tốt nghiệp đại học và hiện đang làm phiên dịch ở công ty giày trung quốc. Tiếng trung em học thêm ở ngoài trung tâm mới giao tiếp được ở trình độ sơ cấp vậy cho em hỏi nếu em đi xuất khẩu lao động thì có được ưu tiên không ạ?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *