Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore

Săn kiến – thú vui mới nổi của người Singapore

Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore

Săn, chăn và nuôi kiến trở thành sở thích mới của nhiều người Singapore. Thậm chí họ còn lập hội chia sẻ kinh nghiệm nuôi kiến trên Facebook.

Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore - Ảnh 1.

Singapore là đất nước có khí hậu nhiệt đới với 40 loài kiến đang sinh sống. Ở đây đang hình thành một cộng đồng sưu tập kiến nhỏ nhưng ngày càng phát triển.

Ánh sáng đèn pin rọi vào những nơi tăm tối nhất ở Singapore, một nhóm nhỏ gồm các tay thợ săn kiến đang bắt đầu công cuộc tìm kiếm. Nếu may mắn, họ sẽ tìm thấy một con kiến chúa để đẻ trứng và sẽ trở thành một nhà sưu tập kiến.

Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore - Ảnh 3.

Kiến Singapore, một nhóm Facebook kết nối những người “yêu kiến và quan tâm đến việc nuôi kiến”, đã tăng lên 380 thành viên kể từ tháng 12 năm ngoái. Các thành viên của nhóm chia sẻ mẹo bắt và nuôi kiến cũng như cách tự làm các trang trại nuôi kiến có kèm video.

Hầu hết các loài kiến ở Singapore đều vô hại nhưng được cho là gây nhiều phiền toái. Tuy nhiên đây cũng là định kiến mà nhiều người muốn thay đổi. “Tôi muốn mọi người có cách nhìn khác về loài kiến”, Chris Chan, lái xe Uber 29 tuổi cũng là thành viên hội Kiến Singapore, cho hay.

Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore - Ảnh 5.

“Nhiều người vẫn nghĩ kiến là loài gây bệnh, nhưng với những kiến thức nắm được, tôi có thể giải thích rằng việc nuôi kiến không có gì đáng lo ngại”, ông nói thêm.

Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore - Ảnh 6.

Ông Chan sống ở thành phố Johor Bahru ở bên kia biên giới Malaysia – Singapore cùng bạn gái, gia đình. Họ nuôi 30 đàn kiến với 10 tổ kiến nhân tạo hay còn gọi là trang trại kiến.

Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore - Ảnh 7.

Bà Helen Teh, mẹ của bạn gái anh Chan, luôn tò mò về lý do khiến cả hai tích trữ nhiều cát và gỗ trong nhà. Sau rồi bà mới biết họ nuôi kiến.

Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore - Ảnh 8.

Anh Chan cũng chia sẻ sở thích đặc biệt này trên mạng xã hội. Chan lập một trang Youtube cho những người mới bắt đầu sưu tập kiến và giải đáp các thắc mắc của họ qua Facebook.

Săn kiến - thú vui mới nổi của người Singapore - Ảnh 9.

Không những thế, anh còn tổ chức nhiều chuyến đi săn để dạy cho mọi người cách phát hiện và bắt kiến, công việc có thể đòi hỏi người đi săn phải tập trung chú ý trong thời gian dài. “Một số người có thể chăm chú vào mặt hồ nhiều giờ liền khi đi câu cá, việc săn kiến của tôi cũng vậy”, Chan chia sẻ.

About nphcuong

Check Also

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore

Từ A-Z về MRT Singapore, chi tiết cách đi MRT ở Singapore đơn giản nhất

MRT Singapore được xem là phương tiện công cộng tiện lợi nhất để bạn di ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sn-kin-th-vui-mi-ni-ca-ngi-singapore