Quyền lợi và nghĩa vụ của lao động đi xuất khẩu lao động

Quyền lợi và nghĩa vụ của lao động đi xuất khẩu lao động

Thắc mắc về vấn đề quyền lợi và nghĩa vụ người đi xuất khẩu lao động cũng được rất nhiều bạn gửi đến hộp thư của chúng tôi trong tuần vừa qua. Sau đây, công ty xuất khẩu lao động Singapore xin giải đáp thắc mắc về quyền lợi và nghĩa vụ của người Việt Nam làm việc tại nước ngoài cho các bạn

quyen loi va nghia vu cua nguoi lao dong

Nghĩa vụ của người lao động đi làm việc nước ngoài
Theo Điều 45 Luật lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài quy định về nghĩa vụ mà người đi XKLD cần phải thực hiện như sau:

Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tôn trọng phong tục, tập quán của nước tiếp nhận người lao động. Đoàn kết với người lao động của nước tiếp nhận người lao động và người lao động của các nước khác.

 1. Chủ động học nghề, học ngoại ngữ, tìm hiểu các quy định của pháp luật có liên quan.
 2. Tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi đi làm việc ở nước ngoài.
 3. Tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước tiếp nhận người lao động.
 4. Làm việc đúng nơi quy định. Thực hiện nội quy nơi làm việc. Về nước sau khi chấm dứt Hợp đồng lao động hoặc
 5. Hợp đồng thực tập theo quy định của nước tiếp nhận người lao động.
 6. Chịu trách nhiệm về những thiệt hại do vi phạm hợp đồng đã ký theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước tiếp nhận người lao động.
 7. Tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật Việt Nam và các hình thức bảo hiểm theo quy định của nước tiếp nhận người lao động.
 8. Nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước tiếp nhận người lao động.
 9. Đóng góp vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định của Luật này.

Quyền lợi người lao động đi làm việc tại nước ngoài.
Theo Điều 44 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài quy định về quyền lợi mà người đi XKLD được hưởng như sau:

 1. Yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài cung cấp các thông tin về chính sách, pháp luật của Việt Nam về người lao động đi làm việc ở nước ngoài; thông tin về chính sách, pháp luật có liên quan và phong tục, tập quán của nước tiếp nhận người lao động; quyền và nghĩa vụ của các bên khi đi làm việc ở nước ngoài.
 2. Hưởng tiền lương, tiền công, thu nhập khác, chế độ khám bệnh, chữa bệnh, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác quy định trong các hợp đồng và điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 40 của Luật này.
 3. Được doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp phù hợp với pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước tiếp nhận người lao động, pháp luật và thông lệ quốc tế trong thời gian làm việc ở nước ngoài. Được tư vấn, hỗ trợ để thực hiện các quyền và hưởng các lợi ích trong Hợp đồng lao động, Hợp đồng thực tập.
 4. Chuyển về nước tiền lương, tiền công, thu nhập và tài sản khác của cá nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước tiếp nhận người lao động.
 5. Hưởng các quyền lợi từ Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định của pháp luật.
 6. Khiếu nại, tố cáo hoặc khởi kiện về những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Trên đây là quyền lợi và nghĩa vụ của lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động. Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về quyền lợi và nghĩa vụ của mình nếu như tham gia xuất khẩu lao động.
Nếu các bạn cần tư vấn về vấn đề gì, xin vui lòng liên hệ với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc măc.

About nguyen linh

Check Also

10 câu giải đáp về đất nước Singapore cho các bạn chuẩn bị đến Singapore làm việc ?

Singapore có bao nhiêu hòn đảo. Singapore có tổng cộng 63 hòn đảo lớn nhỏ. ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315