Những loại bệnh khiến bạn không thể đi xkld Singapore

Những loại bệnh khiến bạn không thể đi xkld Singapore

Như các bạn cũng đã biết. Điều kiện sức khỏe là điều kiện cơ bản nhất để bạn có thể tham gia tuyển dụng xkld singapore. Vậy những căn bệnh nào nếu bạn mắc phải thì không thể tham gia thi tuyển. Hãy để chúng tôi liệt kê cho các bạn nhé.

benh khien ban khong the di xkld singapore

Theo thông tư liên tịch do Bộ Y tế và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài có tất cả 13 loại bệnh tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe:

1. Tim mạch: Tim là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, bệnh tim là một trở ngại lớn mỗi khi con người vận động mạnh. Người mắc các bệnh về tim sẽ gặp khó khăn trong làm việc và cũng dễ hiểu khi nó được liệt trong danh sách những bệnh không đủ điều kiện đi XKLD nước ngoài. Người mắc các bệnh về tim như: Bệnh tim bẩm sinh, suy tim, suy mạch vành, nhồi máu cơ tim, người bị di chứng tai biến mạch máu não, loạn nhịp hoàn toàn, viêm cơ tim, người mang máy tạo nhịp tim, viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch.. sẽ không đủ điều kiện đi XKLD.

2.Tiêu hóa: Các bệnh tiêu hóa thường gặp như: Ung thư đường tiêu hóa, loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, xơ gan & ung thư gan, viêm gan, cổ chướng, vàng da, áp xe gan, lách to, sỏi mật. Người mắc bệnh sẽ không đủ điều kiện sức khỏe tham gia lao động ở nước ngoài.

3. Nội tiết: Người mắc các bệnh về nội tiết như: U tuyến thượng thận, đái tháo đường, suy tuyến thượng thân, đái nhạt, cường hoặc suy tuyến giáp sẽ không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động

4. Thận và tiết niệu: Suy thận, sỏi đường tiết niệu, thận hư nhiễm mỡ, thận đa u thận, viêm cầu thận cấp và mãn tính, viêm thận bể thận cấp hoặc mãn tính.

5. Thần kinh: Liệt một hoặc nhiều chi, rối loạn vân động, di chứng bại liệt, động kinh, u não, bệnh tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên, thoát vị đĩa đệm cột sống, sơ hóa cột bên teo cơ, parkinson, bệnh u tuyến ức.

6.Tâm thần: Rối loạn cảm xúc, histeria, tâm thần phân liệt, nghiện ma túy và nghiện rượu.

7. Cơ quan sinh dục: U nang buồng trứng, ung thư vú, u sơ tuyến tiền liệt, ung thư dương vật & bàng quang, ung thư cổ tử cung, sa sinh dục.

8.Cơ xương khớp: Loãng xương nặng, cụt chi, thoái hóa cột sống giai đoạn 3, viêm xương, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp.

9.Da liễu và hoa liễu: HIV, AIDS; Bệnh vảy nến; Vẩy rồng; Loét lâu lành; Bệnh lậu cấp và mãn tính; Các bệnh da do vius, vi khuẩn, nấm đang điều trị hoặc chưa khỏi; Các loại xăm trổ trên da; Viêm tắc tĩnh mạch; Viêm tắc động mạch; Nấm sâu, nấm hệ thống; Bệnh phong trong thời gian còn điều trị và di chứng tàn tật độ 2; Bệnh hệ thống tạo keo; Hồng ban nút do Lao; Hồng ban nút do Liên cầu đang điều trị; Bệnh Porphyrida; Viêm da mủ; Viêm da mủ hoại tử; Bệnh Duhring; Bệnh Pemphigus các thể; Các thể Lao da…

10.Mắt: Quáng gà, thiên đầu thống, đục nhân mắt, viêm màng bồ đào, viêm thần kinh thị giác, thoái hóa võng mạc, sụp mi từ độ III trở lên, các bệnh về mắt cấp tính.

11. Tai mũi họng: Viêm xoang, viêm tai giữa chưa ổn định; u hoặc ung thư vòm họng; trĩ mũi.

12. Răng hàm mặt: Các loại u và nang vùng răng miệng, hàm mặt ảnh hưởng đến sức khoẻ và công tác; dị tật vùng hàm mặt…

13.Hô hấp:

Người mắc bệnh lao phổi, tràn dịch màng phổi, xơ phổi, hen phế quản, ung thư phổi, tâm phế mãn, viêm dày dính màng phổi, khí phế thũng, áp xe phổi, tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính.

Khi tham gia ứng tuyển đi XKLD tại các đơn vị môi giới, người lao động sẽ được tiến hành khám tổng quát tại bệnh viện do Công ty XKLD chỉ định để đảm tính chính xác. Như vậy nếu như bạn mắc một trong số 13 nhóm bệnh trên thì sẽ không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động. Chỉ những lao động đáp ứng được điều kiện sức khỏe mới được đi tham gia xuất khẩu lao động.

About nguyen linh

Check Also

Để con gái ở nhà sang Singapore làm việc, em gái Công Vinh tậu nhà tiền tỷ sau 3 năm

Trên trang cá nhân, em gái Công Vinh chia sẻ hình ảnh hạnh phúc bên ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315