Từ A-Z về MRT Singapore, chi tiết cách đi MRT ở Singapore đơn giản nhất

Từ A-Z về MRT Singapore, chi tiết cách đi MRT ở Singapore đơn giản nhất

MRT Singapore được xem là phương tiện công cộng tiện lợi nhất để bạn di chuyển tại Singapore bởi tốc độ của nó rất nhanh và giá của mỗi chuyến đi khá rẻ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm về cách đi MRT ở Singapore

Tàu điện ngầm tại Singapore (MRT Singapore) không chỉ là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Singapore mà còn là một nét văn hóa giao thông đặc trưng. Nhưng nếu bạn không biết cách đi thì chắc chắn bạn sẽ phải ở lại Singapore dài dài. Những Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore
Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ MRT SINGAPORE  – TÀU ĐIỆN NGẦM SINGAPORE BẠN CẦN BIẾT

Hệ thống MRT (Mass Rapid Transport) là phương tiện công cộng nhanh chóng, vừa có chi phí rẻ và rất tiện lợi để bạn đi lại trong phạm vi thành phố Singapore. Với năm đường chính kết nối với hơn 100 trạm khắp nơi, từ sân bay đến phía đông đảo, khu trung tâm đến ngoại ô, phố tài chính đến những khu địa phương đầy sắc màu. Chuyến đi của bạn sẽ trở nên dễ dàng nếu sử dụng MRT.

Hệ thống MRT ở Singapore hoạt động trong một phạm vi rất rộng. Theo nhiều lao động đang làm việc tại Singapore chia sẻ, thì chỉ với MRT bạn có thể di chuyển đến tất cả các điểm làm việc và du lịch ở Singapore mà không mất nhiều tiền như các phương tiện công cộng khác. Chính vì vậy, mỗi ngày ở Singapore lại có hơn 2 triệu lượt khách du lịch sử dụng MRT từ 6h sáng đến 23h đêm, với tần suất 3-8 phút một chuyến.

Thời gian hoạt động của hệ thống MRT thường từ 5h30 sáng đến 12 giờ tối. Thời gian đến của chuyến tàu đầu tiên hay cuối cùng trong ngày giữa các trạm cũng sẽ có sự khác nhau. Vào cuối tuần hay dịp lễ, thời gian tàu chạy cũng sẽ có sự thay đổi.

BẢN ĐỒ MRT SINGAPORE MỚI NHẤT VÀ CÁC TUYẾN MRT TẠI SINGAPORE

ban-do-tau-dien-ngam-Singapore.
Bản đồ tàu điện ngầm MRT singapore

Từ bạn đồ trên ta có thể thấy MRT ở Singapore có 5 tuyến, mỗi tuyến lại đánh dấu màu khác nhau và tên của tàu cũng chính là hướng sẽ đi:

Tuyến Nam-Bắc (NS – Màu đỏ): Có 28 trạm. Bắt đầu từ Jurong East (NS1) đến vịnh Marina (NS28);

Tuyến Đông-Tây (EW – Mùa xanh lá): Tuyến này có 31 trạm dừng, có điểm đầu là sân bay Changi/Pasir Ris và điểm cuối là Boon Lay;

Tuyến Đông-Bắc (NE – Màu tím): Có 17 trạm. Điểm đầu từ Harbour Front (NE1) và điểm cuối là Puggol (NE17);

Tuyến vòng Circle (CC – Màu cam): Có 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut (CC1), kết thúc ở HarbourFront (CC29). Đồng thời thêm một trạm Bayfront (CE1);

Tuyến Downtown (DT – Màu xanh dương): viết tắt là DT. Hiện có 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và China Town DT19.

CÁCH MUA VÉ ĐI MRT TẠI SINGAPORE

Có 2 cách để bạn mua vé đi MRT ở Singapore đó là: Mua vé từng chặng và sử dụng thẻ Ez-link. Và theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì tốt nhất bạn nên mua thẻ Ez-link, vừa tiết kiệm, lại vừa tiện lợi. Bởi tấm thẻ này có thời hạn là 5 năm và có thể sử dụng cho bất kỳ phương tiện công cộng nào tại Singapore. Đặc biệt, nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian mua vé chuyến tuyến và tiền bạc. Để mua được Ez-link, bạn làm như sau.

Thẻ Ez-link

the ezlink tai singapore

Thẻ Ez-link rất thuận lợi cho di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Singapore. Thay vì mất vài trăm ngàn đi taxi, MRT (tàu điện ngầm) sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều chỉ với một chiếc thẻ EZ-Link.

Cách mua thẻ EZ-link

Bạn có thể mua thẻ này ở quầy (Passenger Service). Ở sân bay Changi có 3 nhà ga, nhưng trạm tàu điện ngầm lại chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Vì thế bạn nào hạ cánh ở ga Terminal 1 thì phải đi tàu điện mini (miễn phí) sang ga Terminal 2 và 3 nhé. Sân bay Singapore khá là rộng, bước chân xuống muốn lạc lối ngay luôn ấy. Nhưng bạn yên tâm, có bảng chỉ dẫn hết.

Khi đến Terminal 2 bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn có chữ Train To City. Mũi tên sẽ hướng đến tầng hầm ga tàu, cứ thế mà đi thôi.

Tại đây, bạn sẽ thấy quầy bán vé (Passenger Service). Vé ở đây có giá 12 SGD một thẻ. Hoặc bạn có thể mua thẻ Tourist Pass với giá 20 SGD đi không giới hạn trong ngày.

Giá cả của các chuyến MRT rất rẻ, chỉ khoảng 1-2 SGD. Và chiếc thẻ EZ-Link sẽ giúp chi phí mỗi chuyến đi chỉ còn khoảng 60 cents đến 1,5 SGD tùy vào quãng đường bạn đi nữa.

Bạn có thể nạp thêm tiền vào Ez-link ngay tại quầy hoặc máy nạp tiền bên cạnh trạm tàu điện. Nhưng tốt nhất, bạn nên nạp ngay tại quầy để có thể tiết kiệm thời gian đổi tiền và tránh được nhầm lẫn.

Thẻ EZ-Link vừa dùng được cho xe Bus và MRT luôn, nên khá là tiện cho bạn. Gọn nhẹ, dễ sử dụng, chỉ cần quẹt cái là xong, không phải xếp hàng mua vé lẻ từng chặng, hoặc phải chuẩn bị xu, tiền lẻ để thanh toán đâu. Chi phí trong 3 ngày khoảng 30$ Sing. Có khi còn thừa.

Cách nạp tiền vào thẻ EZ-link

EZ-Link: bạn chỉ cần quẹt thẻ lúc vào ga, và quẹt thẻ lúc đi ra khỏi ga thôi, tiền sẽ tự động trừ trong tài khoản. Lưu ý khi bạn quẹt thẻ mà thẻ báo không đủ tiền thì bạn cần phải nạp tiền rồi đó, cũng có trường hợp hệ thống quẹt báo lỗi, bạn cứ bình tĩnh thử lại, 2 , 3 lần không đc thì nạp tiền, hoặc hỏi nhân viên hỗ trợ.

Có 2 cách thanh toán khi Topup tại máy là : thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thanh toán bằng tiền mặt.

Bước 1: chuẩn bị tiền 5$ hoặc 10$ Sing

Bước 2: đặt thẻ lên vị trí cảm ứng, bạn nhìn màn hình thấy hiện số tiền còn lại.

Bước 3: nhìn vào màn hình cảm ứng, chọn lại hình thức thanh toán.

Bước 4: đưa tiền vào máy, đợi 1 chút cho tiền thật chuyển vào thẻ (nghe ảo nhờ)

Bước 5: kiểm tra trên màn hình xem đã có tiền vào chưa

Bước 6: nhận bill – lấy thẻ – done

CÁCH DI CHUYỂN TẠI SINGAPORE BẰNG MRT

Cách di chuyển bằng hệ thống MRT tại Singapore cơ bản

 • Bước 1: Vào cổng

Chú ý cổng có mũi tên xanh bên phải là cổng đi được, còn cổng nào có dấu chéo màu đỏ phía bên phải là cổng dành cho người đi ngược chiều. Khi scan thẻ, scan vào phần scan bên phải chứ không phải bên trái. Nếu bạn dùng EZlink thì số tiền còn lại trong thẻ sẽ hiện lên trên màn hình.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Bước 2: Xác định vị trí hiện tại và điểm đến:

Ở Singapore có nhiều điểm tham quan thú vị và hấp dẫn, hệ thống MRT thì khá là dày, rộng rãi. Nên việc hướng dẫn cũng sẽ không hết được, bạn có thể nghiên cứu thêm ở bản đồ MRT nhé. Mình chỉ hướng dẫn một số điểm chính mà nhiều người ghé qua nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, bước đầu tiên đó là bạn nhìn theo bảng chỉ dẫn ở sân bay để ra MRT, có chữ Train to City.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

Tiếp đến bạn vào sảnh MRT thôi. Vì điểm đầu của Line nên cả 2 bên bạn đều có thể lên được.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

Để di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore, bạn xuất phát từ trạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tanah Merah EW4. Đến nơi, bạn bước ra đổi hướng tàu Joo Koon.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

Bạn nhớ là Trạm Tanah Merah là trạm thứ ba tính từ sân bay Changi đấy nhé. Như vậy, Changi – trạm thứ nhất, Expo – trạm thứ hai, qua 2 lần stop thì bạn dừng ở Tanah Merah – trạm thứ ba.

Khi xuống trạm này, bạn sang làn ray bên cạnh, cách có 5m để chờ tàu chở vào city thôi. Rồi tìm Line khu vực mình để đi, sau đó dừng ở điểm muốn đến.

Nhớ xác định điểm đến rồi lên tàu:

+ Nếu bạn ở Bugis thì bạn xuống trạm EW12 Bugis. + Nếu bạn ở Chinatown thì cũng xuống EW12 Bugis, rồi sau đó đổi sang line màu tím DT14 đi tiếp đến NE4 ChinaTown nha.

Trên các cửa lên tàu, đều có mũi tên ->>> hoặc -<<< chỉ dẫn 1 tuyến MRT như thế này. Nên bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa các tuyến đâu.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Bước 3: Ra cổng

Bạn đi theo mũi tên xanh EXIT và scan thẻ ở phần scan bên phải. Số tiền còn lại trên thẻ sẽ hiện lên sau khi trừ phí cho chuyến đi vừa rồi. Phí chuyến đi cũng sẽ hiện ra ở phía trên.

Cách di chuyển từ sân bay Changi vào một số địa điểm trung tâm Singapore bằng MRT

Sân bay Changi có 3 nhà ga, và trạm tàu điện ngầm chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Ai hạ cánh ở ga Terminal 1 thì phải đi tàu điện mini (miễn phí) sang ga Terminal 2 nhé.

Sau đây là 6 hãng hàng không mà người Việt Nam hay sử dụng để đi sang Singapore, các bạn tra cứu nhé:

 • Nếu bạn bay bằng Jetstar, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 1
 • Nếu bạn bay bằng AirAsia, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 1
 • Nếu bạn bay bằng Tiger Airways, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 2
 • Nếu bạn bay bằng Cebu Pacific, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 2
 • Nếu bạn bay bằng Vietnam Airlines, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 3
 • Nếu bạn bay bằng VietJetAir, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 3

Như vậy, ai mua vé của Jetstar và AirAsia thì phải di chuyển sang ga Termial 2 nhé. Cách đi đơn giản lắm, dùng hệ thống tàu điện mini (skytrain) đi sang thôi, chưa đến 5 phút và hoàn toàn miễn phí.

– Để đi được từ sân bay đến ga MRT, bạn hãy tìm mũi tên chỉ dẫn có ký hiệu Skytrain to T2 để đi tàu điện miễn phí từ Ga 1 sang Ga 2 (nơi có tàu điện ngầm đi vào trung tâm thành phố). Sau đó, từ Ga 2 đi theo bảng chỉ dẫn Train to City để đi xuống tầng hầm bắt tàu đi vào thành phố.

– Nếu bạn chọn MRT làm phương tiện di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố thì bạn cần đi EW4 xuất phát từ trạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tanah Merah. Khi đến nơi, bạn di chuyển sang cổng B (Platform B) để tiếp tục đi EW21 theo hướng Joo Koon để vào được trung tâm thành phố. Sau đó tùy nơi bạn ở mà đón tàu đi tiếp.

– Nếu bạn ở khu Clarke Quay hoặc China Town thì bạn sẽ đi như sau: Đón tàu từ MRT Tanah Merah đến MRT Outram Park. Sau đó đổi từ tàu EW line sang NE line theo hướng đi Punggel. Cuối cùng chỉ cần xuống ở trạm MRT China Town hoặc MRT Clarke Quay.

– Nếu bạn ở khu Kallang hoặc Bugis thì sẽ di chuyển như sau: Từ MRT Tanah Merah đi EW line 6 chặng để xuống được ở MRT Kallang hoặc 8 chặng để xuống MRT Bugis. Nhớ là chỉ cần đi tuyến EW line và nghe thông báo điểm xuống hoặc hỏi người đi cùng MRT.

Đi MRT từ trung tâm thành phố đến sân bay Changi

Đường đến Changi có nhiều tram MRT có thể đến, line màu đỏ, xanh, tím, xanh dương, cam. Nhưng nếu biết cách đi, bạn sẽ rút ngắn được khoảng cách lại, còn ở xa thì phải chuyển nhiều tuyến khác nhau.

+ Nếu bạn ở Chinatown: Đi line màu xanh dương DT19 -> DT15 thì xuống. Sau đó chuyển qua đi line màu cam CC4 Promenade -> CC9 Paya Lebar xuống. Tiếp tục chuyển line đi màu xanh EW8 Paya Lebar -> EW4 Tanah Merah thì xuống nhé. Đi tiếp theo chỉ dẫn, nó sẽ có 1 bảng chỉ dẫn chia ra làm 2 bên. Tay trái là hướng tàu số (1) – Pasir Ris và (3) – Changi Airport, bên phải là hướng tàu số 2 (đừng lên hướng này nha). Bạn lên tàu điện ngầm hướng chỉ (1) và (3) ấy. Bỏ qua trạm CG1 – Expo, khi đến trạm CG2 – Changi Airport thì xuống. Rồi đi vào sân bay làm thủ tục thôi. Chú ý mấy điểm mình khoảng tròn màu đỏ dưới này nhé, bắt đầu từ số 12 (Chinatown) trên bản đồ.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

Cách đi MRT đến một số điểm chính trong thành phố Singapore

 • Clarke Quay:

Các trạm MRT: Calrke Quay MRT

+ Từ khu chinatown bạn đi tuyến MRT màu tím từ NE4 -> NE5 Clarke Quay, xuống ngay trạm Clarke Quay.

+ Hoặc bạn có thể đi từ trạm Bugis tuyến DT14 -> DT19 Chinatown, rồi sau đó bạn xuống chuyển qua đi line tím NE4 -> NE5 Clarke Quay

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Marina Bay

Các trạm MRT: Raffles Place MRT, Downtown MRT, Bayfront MRT, Esplanade MRT and Promenade MRT

Với các line màu: cam, đỏ, tím, xanh dương và nâu.

+ Nếu bạn ở khu chinatown thì bạn đi trạm line màu xanh dương DT19 Chinatown -> DT17 Dowtown thì xuống và đi bộ ra Marina Bay, chỉ mất 10 phút thôi.

+ Từ sân bay bạn dừng ở trạm EW13 City Hall hoặc EW14 Raffles Place, đi bộ chừng 500 mét là ra bờ vịnh rồi.

+ Ngoài ra, tuyến line màu cam, đỏ, nâu cũng đi qua Marina Bay, bạn nhớ xem mình ở khu vực line màu gì nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Sentosa Island:

Trạm MRT có tên: Harbourfron MRT:

Để đến hòn đảo này, cách nhanh chóng nhất đó là bạn đến Vivo City để bắt Sentosa Express. Ở Vivo City có bảng mũi tên hướng dẫn nơi đến Sentosa luôn nhé. Chỉ với vài phút di chuyển bạn sẽ đến Sentosa ngay.

+ Nếu bạn ở khu chinatown mà muốn đến Sentosa, thì đến tàu điện ngầm, bạn đi line màu tím từ NE4 -> NE1 HarbourFront

+ Bạn nào muốn từ sân bay (line màu xanh) đi thẳng ra đảo Sentosa (khu USS) thì bạn dừng ở trạm EW16 Outram Park, sau đó xuống và đổi qua đi line tím đi tiếp tới trạm Habour Front.

+ Hoặc đi từ Marina Bay tuyến line màu cam CE2 -> CC29 thì xuống.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Garden By the Bay:

Các trạm MRT: Bayfron hay Marina.

Bạn có thể đi Line màu cam hoặc xanh dương.

+ Từ Chinatown bạn đi line màu xanh dương từ DT19 – DT16 Bayfront thì xuống, hoặc đi line màu khác từ khu vực bạn ở và xuống Marina bay rồi đi bộ tới Garden by the Bay, mất vài phút thôi. Miễn sao thấy tiện đường cho bạn, sau đó đi bộ theo bảng chỉ dẫn đến Garden by the bay theo bảng chỉ dẫn ở khắp nơi gần trạm MRT ấy nhé.

+ Bạn có thể đi line màu nâu từ Marina Bay TE20 -> TE22 Garden by the Bay thì xuống.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Chinatown:

Một số trạm MRT có thể đi đến Chinatown là: Chinatown MRT, Teylok Ayer MRT, Outram Park MRT, Tanjong Pagar MRT và Raffles Place MRT.

+ Nếu bạn ở khu Bugis thì bạn nên đi line màu xanh dương, ở trạm DT14 Bugis -> DT19 Chinatown thì xuống (tuyến này sẽ qua 6 trạm sẽ đến, tính từ trạm Bugis luôn).

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Little India:

 Các trạm MRT: Little India MRT, Farrer Park MRT

+ Xuất phát từ Chinatown: bạn đi trạm MRT màu tím NE4 -> NE7 thì xuống.

+ Hoặc có thể đi theo tuyến xanh dương, nhưng đi chiều ngược từ DT19 Chinatown -> DT12 Little India (chặng đường này dài hơn so với đi line màu tím)

+ Từ Bugis qua Little India cũng gần: bạn đi line màu xanh dương DT14 Bugis -> DT12 Little India thì xuống.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Bugis and Kampong Glam:

 Các trạm MRT: Bugis MRT

+ Từ khu chinatown: bạn đi trạm MRT màu xanh dương DT19 Chinatown -> DT14 Bugis thì xuống (qua 6 trạm).

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

 • Phố Haji Lane:

Các trạm: Bugis MRT

+ Từ điểm xuất phát, bạn đi đến trạm Bugis MRT thì xuống, sau đó đi bộ ra. Sau khi ra ngoài, bạn đi theo hướng tay trái, cứ đi thẳng là sẽ gặp phố Haji Lane chạy giữa đường Beach và đường North Bridge.

Hướng dẫn chi tiết cách đi MRT (tàu điện ngầm) ở Singapore

NHỮNG LƯU Ý KHÁCH KHI DI CHUYỂN BẰNG MRT TẠI SINGAPORE

Để không bị nhầm lẫn giữa các trạm và tuyến, bạn nên mua bản đồ MRT tại quầy dịch vụ khách hàng.

Để tiêt kiệm thời gian, bạn nên sắp xếp những điểm du lịch nằm trên cùng một tuyến MRT.

Khi đi MRT nếu không rõ điểm xuống hoặc điểm trung chuyển hãy nghe loa thông báo, đi theo bảng chỉ dẫn mũi tên hoặc hỏi những người dân Singapore đi cùng MRT với bạn.

Chú ý bảng điện tử chạy tên từng ga và từng trạm cũng như màu sắc và tên tàu để bắt đúng tuyến.

Chú ý đứng sau vạch vàng (vạch giới hạn) và đợi người trên tàu xuống hết rồi mới bước lên.

Hy vọng rằng một số kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore trên đây sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ và lạc đường khi sử dụng MRT ở Singapore và có một chuyến du lịch trải nghiệm thú vị, an toàn và tiết kiệm nhé.

Các thông tin hay khác về singapore được nhiều bạn đọc quan tâm:

Sự thật về Merlion – Biểu tượng của Singapore nổi tiếng khắp thế giới

Tìm hiểu về nền kinh tế Singapore – Một trong 4 con rồng của Châu Á

Lịch sử Singapore – Tìm hiểu lịch sử hình thành đất nước Singapore

Tiền Singapore – Xem tỷ giá đô Sing (tỷ giá SGD) mới nhất hôm nay

Mã vùng Singapore – Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Singapore

Từ A-Z về sân bay Singapore Changi – Sân bay quốc tế tốt nhất thế giới

Cờ Singapore – ý nghĩa quốc kỳ Singapore mà có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu về tiếng Singapore – Người Singapore nói tiếng gì?

About adminsing

Check Also

Tâm sự về cuộc sống ,công việc tại Singapore sau 1 tháng làm việc ngành nhà hàng.

Tâm sự về cuộc sống mới tại Singapore sau 1 tháng làm việc của 1 ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315