Khu phố đèn đỏ Geylang nổi tiếng Singapore có điều gì đặc biệt ?

Khu phố đèn đỏ Geylang nổi tiếng Singapore có điều gì đặc biệt mà lại thu hút rất nhiều khách du lịch

Nếu bạn đi xuat khau lao dong singapore và đã quen với một Singapore hiện đại, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với một góc đặc biệt của quốc gia này.

Nếu lạc bước đến con phố này, bạn sẽ cảm giác được ngay chút hoài niệm cổ xưa bởi những ngôi nhà san sát nhau vẫn còn lưu giữ cái kiến trúc cũ của người Hoa với những cánh cửa sổ to, những bảng hiệu đơn sơ mà mộc mạc phát lên cái hồn mơ mộng.

pho-den-do-gaylang

Geylang được xem như một xã hội tách biệt giữa lòng Singapore phồn vinh, nằm cách trung tâm và khu thể thao quốc gia chỉ chừng 15 phút đi bộ. Không khó để bắt gặp dọc hai bên đường phố là những dãy cửa hàng điện thoại, quần áo, giày dép nhỏ hẹp, không theo trật tự. Thậm chí nhiều khu vực, hàng quán còn được bày bán tràn ra lề đường.

Không chỉ là một khu phố tách biệt độc đáo giữa lòng thành phố, không chỉ là một con phố với nét cũ kĩ không thôi mà Geylang còn nổi tiếng là khu phố đèn đỏ hoạt động hợp pháp dưới sự cho phép và quản lí của chính quyền địa phương. Một cách thức rất tốt khi biến cái tệ nạn trở thành một nghề nghiệp an toàn cho người khác, tại Thái Lan với khu Walking Street cũng được hợp pháp hóa giống như vậy, ngoài việc đảm bảo được công việc, còn có thể đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người mua lẫn người bán, tranh được tình trạng mại dâm lan tràn.

pho-den-do-gaylang2

Phố đèn đỏ Geylang là một trong những điểm đến gây tò mò và thu hút nhất của các du khách nam. Nếu như bạn đã quá quen với một Singapore sạch sẽ, an toàn thì khi tới Geylang, được mệnh danh là nơi mang đến khoái lạc cho du khách này, không ít người sẽ phải bất ngờ. Rác được vứt đầy đường phố, các hàng quán ô hợp tràn lan trên vỉa hè, những âm thanh ồn ào, náo nhiệt khiến nhiều người nhức cả đầu đấy.

Vào ban ngày, Geylang là nơi thích hợp cho bạn đến dạo phố, ghé đến các hàng quán nhâm nhi tách bạc sỉu nóng và đọc vài tờ báo nhìn những chiếc xe chạy ngang trên đường. Nhưng đến tối thì nơi đây là chốn ăn chơi tấp nập, nhất là vào các ngày cuối tuần cả khu phố nhộn nhịp hơn hẳn với tiếng nhạc sập sình, các ánh đèn đủ màu lung linh, hoạt động náo nhiệt như vậy nhưng nó đều diễn ra dưới các qui định và sự giám sát chặt chẽ vô cùng.

Nếu như nói công viên sư tử Merlion là nơi dành cho trẻ con thì Geylang chính là chốn ăn chơi của cánh đàn ông khi đến với Singapore nên bạn hãy bỏ ngay những suy nghĩ “Singapore chẳng có gì để vui chơi đâu”

About nguyen linh

Check Also

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore

Từ A-Z về MRT Singapore, chi tiết cách đi MRT ở Singapore đơn giản nhất

MRT Singapore được xem là phương tiện công cộng tiện lợi nhất để bạn di ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khu-ph-n-geylang-n-i-ti-ng-singapore-c-iu-g-c-bit