Không có bằng cấp có đi singapore làm việc được không?

Không có bằng cấp có đi singapore làm việc được không?

Thời gian gần đây công ty xuất khẩu lao động singapore uy tín chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi cần tư vấn liên quan đến thủ tục để đi xuất khẩu lao động Singapore. Và vấn đề bằng cấp là điều mà các bạn lao động hay thắc mắc nhất đối với thị trường xuất khẩu lao động Singapore. Vậy không có bằng cấp liệu có đi Singapore làm việc được không? Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc này giúp các bạn nhé.

khong co bang cap co di singapore lam viec duoc khong
Không có bằng cấp có đi singapore làm việc được không?

Để hiểu rõ được vấn đề này trước hết chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thủ tục và điều kiện cần để có thể xin visa sang Singapore làm việc:

Điều kiện được cấp visa làm việc tại Singapore là đương đơn phải là nhân viên có trình độ cao (tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học trở lên). Công việc được tuyển dụng tại Singapore phải có mức lương cố định hằng tháng không thấp hơn 3000 USD.

Hồ sơ xin cấp visa làm việc tại Singapore gồm có:
– Bản đăng ký xin visa lao động được kê khai đầy đủ và nộp qua mạng;

– Hộ chiếu còn hiệu lực, bằng cấp, giấy tờ liên quan chứng minh trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh (kết quả kiểm tra TOEFL, IELTS …);

– Thư tuyển dụng, kèm giấy phép kinh doanh của công ty tiếp nhận lao động tại Singapore, trong đó nêu rõ mức thu nhập mà công ty dự định chi trả;

– Các khoản giấy tờ chứng minh tài chính, mối quan hệ gia đình xã hội của đương đơn tại Việt Nam để chứng minh đương đơn có các mối liên hệ sâu sắc không thể từ bỏ tại Việt Nam.

Không có bằng cấp có đi Singapore làm việc được không?

Cũng giống như Nhật Bản, Singapore cũng là quốc gia không có tài nguyên. Nền kinh tế tập trung phát triển ngành dịch vụ, xây dựng và khoa học công nghệ. Tỷ lệ lao động chất lượng cao chiếm số đông. Vì vậy để tham gia làm việc tại thị trường này, yêu cầu lao động nước ngoài phải có bằng cấp, trình độ. Lao động Việt Nam cần phải đáp ứng những điều kiện sau thì mới đủ tiêu chuẩn tham gia làm việc tại Singapore:
– Đối tượng tham gia: Nam/nữ tuổi từ 18 đến 45 tuổi, đối với đơn hàng thực tập sinh thì tuyển chọn từ độ tuổi 18 đến 30, còn từ 20 tuổi trở lên thì có thể tham gia đơn hàng 2 năm.
– Trình độ : tối thiểu lao động phải tốt nghiệp trung cấp trở lên.
– Ngoại ngữ: Giao tiếp thông thạo tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Nếu thành thạo 4 kĩ năng: Nghe – nói- đọ – viết được thì mức lương sẽ cao hơn. Đặc biệt ưu tiên cho lao động đã có thời gian làm việc tại Đài Loan.

– Điều kiện sức khỏe :
+ Lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viem gan B, Giang mai, Lậu, HIV…
+ Chiều cao đối với nam: 160cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.
+ Chiều cao đối với nữ: 150cm trở lên, nặng 40kg trở lên.
+ Không có tiền án tiền sự.

Chú ý: Các điều kiện này chủ yếu là dành cho các công việc như nhân viên văn phòng, trợ lý, cố vấn, quản lý. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây thị trường xkld Singapore cũng cần nguồn nhân lực cho các ngành khác như: Cơ khí, mộc, phục vụ, tạp vụ. Chính vì vậy nên Singapore cho phép người lao động Việt Nam sang singapore làm việc tại các công việc không quá nặng nề về mặt kiến thức mà chỉ cần kinh nghiệm và sức khỏe tốt và đặc biệt là bạn phải đọc và viết được tiếng trung hoặc tiếng anh.
Vậy nếu không có bằng cấp các bạn vẫn hoàn toàn có thể đi Singapore làm việc trong các ngành nghề như : Tạp vụ, giúp việc, mộc, và một số công việc trong ngành cơ khí.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về các đơn hàng cũng như chi phí và điều kiện tuyển lao động đi Singapore làm việc có thể trực tiếp liên hệ với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi theo sđt: ANH HÙNG 0914.367.315

About nguyen linh

Check Also

Thị trường lao động Singapore sau dịch Covid có gì mới .

Qua đầu tháng 9 về cơ bản Singapore đã khống chế được dịch covid 19 ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315