Đây chính là lý do vì sao lao động thích sang Singapore làm việc

Đây chính là lý do vì sao lao động thích sang Singapore làm việc

Singapore hiện đang là thị trường không chỉ được nhiều lao động tri thức Việt Nam quan tâm nhất hiện nay mà nó còn thu hút cả các lao động phổ thông muốn đi xuất khẩu lao động Singapore. Sau khi nghe được nhiều tin tức như Singapore đẩy mạnh tuyển dụng lao động phổ thông tại Việt Nam, đi làm việc tại Singapore với mức thu nhập cao hơn 30 triệu VNĐ/ tháng.

Vì sao Singapore thu hút người lao động?

Nhiều quyền lợi tốt dành cho người lao động

  • So với cùng mức chi phí thì mức lương mà người tham gia xuất khẩu lao động tại Singapore sẽ nhận được mức lương cao hơn so với các nước trong khu vực. Trung bình lao động tại Singapore sẽ có mức lương từ 20 đến 35 triệu đồng/tháng kể cả phụ cấp. Thời gian làm việc từ 8 đến 12 giờ/ngày. Bạn sẽ được Doanh nghiệp (DN) sắp xếp chỗ ăn ở. Tổng chi phí ăn ở khoảng 6 triệu đồng/tháng nhưng DN sẽ hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng.
  • Lao động có thể đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc xe bus của xí nghiệp, nhiều Công ty sẽ xây dựng ký túc gần  nơi làm việc.
  • Tại đây có nhiều việc làm thêm cho lao động làm ngoài giờ ở ngoài. Hơn thế nữa các doanh nghiệp Singapore lại không quản lý quá khắt khe  so với các thị trường khác về vấn đề làm ngoài giờ bên ngoài nên lao động rất tự do. Tiền làm thêm lao động được tính lên 150% lương cơ bản. Những bạn chăm chỉ làm thêm ngoài giờ thì mức thu nhập mỗi tháng có thể lên đến 45 – 50 triệu đồng.
  • Một ưu điểm nữa là Singapore cũng đón Tết Nguyên Đán như ở Việt Nam nên vào kì nghỉ tết bạn hoàn toàn có thể đáp máy bay về thăm gia đình, bạn bè và người thân. Đây cũng là 1 ưu điểm của thị trường Singapore, vì lao động không phải chịu cảnh nhớ quê vào các dịp lễ lớn.
  • Thời gian làm Visa cho lao động rất nhanh chỉ từ 3 đến 5 ngày nên lao động khi trúng tuyển có thể xuất cảnh từ 2 đến 4 tuần.
  • Mặc dù hiện nay Singapore chỉ cho phép lao động Việt Nam sang làm việc được 2 năm. Tuy nhiên, hầu hết các DN Singapore sẽ gia hạn luôn tại Sing vì vậy lao động sẽ không phải mất thêm bất kì khoản phí nào nữa.
thi truong xkld singapore
Đây chính là lý do vì sao lao động thích sang Singapore làm việc

Nhiều hình thức xin visa khác nhau dành cho người lao động

Hiện tại Singapore cấp 3 loại visa cho lao động nước ngoài là Work Pass ( lao động phổ thông), SPass( lao động kỹ thuật), EPass( dành cho chuyên gia). Tuy nhiên hiện lao động Việt chỉ được cấp 2 loại visa là SPass và E Pass. Như vậy để tham gia đi xuất khẩu lao động sang thị trường Singapore, bạn phải có bằng cấp tối thiểu tốt nghiệp trung cấp trở lên.

Hàng năm có một lượng lớn lao động nước ngoài đến Singapore làm việc. Tuy nhiên để đến được  đây thì không hề đơn giản chút nào. Bạn bắt buộc phải được một chủ công ty, doanh nghiệp là người Singapore bảo lãnh cho bạn thì mới được phép sang đó làm việc. Một cách khác là bạn  sẽ sang Singapore theo hình thức được người thân bảo lanh. Điều kiện, họ phải làm việc lâu năm tại đây và có mức lương tối thiểu phải là 4.000 SGD/ tháng. Cách thứ 2 có vẻ khó khăn hơn nhiều.

Nhiều ngành nghề tuyển dụng và mức lương hấp dẫn

Hiện Singapore đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cao tại các ngành: công nhân xây dựng, nhân viên nhà hàng-khách sạn, đầu bếp, phụ bếp, người giúp việc, điều dưỡng…

Điều kiện : Nam nữ độ tuổi từ 20 đến 35, không mắc các bệnh theo quy định của Luật Lao động Singapore. Giao tiếp thành thạo 1 trong 2 thứ tiêng: tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Nếu như đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động sang Singapore theo đúng quy định của Bộ Nhân lực Singapore(MOM) thì bạn sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn. Mức lương theo diện Visa lao động kỹ thuật(SPass) cơ bản là 2.200SGD – 40 triệu đồng. Lương lao động chuyên gia(EPass) cơ bản là 3.300 SGD sang 2017 tăng lẩn 3.600 SGD.

Nếu như các bạn cần tư vấn thêm về điều kiện tuyển cũng như chi phí và thông tin về đơn hàng các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng ANH HÙNG 0914.367.315 để được tu vấn một cách cụ thể nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

About nguyen linh

Check Also

Tâm sự về cuộc sống ,công việc tại Singapore sau 1 tháng làm việc ngành nhà hàng.

Tâm sự về cuộc sống mới tại Singapore sau 1 tháng làm việc của 1 ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315