Có nên đi xuất khẩu lao động Singapore năm 2020?

Có nên đi xuất khẩu lao động Singapore năm 2020?

Có nên đi xuất khẩu lao động Singapore ?

Singapore là thị trường xuất khẩu lao động mới  đối với lao động Việt Nam hơn các thị trường lao động lâu đời. Khi các thị trường như Đài loan thì đã quá bão hòa. Nhật Bản thì đòi hỏi khắt khe về trình độ và tay nghề. Malaysia thì thu nhập thấp. Các thị trường khác có quá ít đơn hàng. Vậy đi xuất khẩu lao động Singapore có tốt không? Có nên đi xuất khẩu lao động Singapore không? Các bạn hãy tham khảo qua những chia sẻ của chúng tôi dưới đây và tự ngẫm xem có nên đi xuất khẩu lao động Singapore làm việc không nhé.

Vài nét về con người, đất nước Singapore

Đất nước Singapore cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông và Đài Loan là 4 con hổ của châu Á. Không phải ngẫu nhiên mà Singapore lại được coi là 4 con rồng nhỏ của châu Á. Singapore có một nền kinh tế cực kì phát triển. Ngoài ra, Singapore cũng là một trong những nước đáng sống nhất trên thế giới khi có một môi trường cực kì trong sạch, khắp nơi đều là cây xanh và các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát.

Người dân Singapore rất tuân thủ luật nên môi trường sống bên đó rất là an toàn. Có rất nhiều chủng tộc sinh sống tại Singapore là người gốc Hoa. Ở Singapore sử dụng chủ yếu hai loại ngôn ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Trung.

+ Đối với lao động đã giao tiếp tốt bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh thì thời gian xuất cảnh chỉ từ 2 tuần – 1 tháng. Lao động được hưởng chế độ phúc lợi tốt và làm việc trong môi trường sống văn minh.

+ Địa lý gần gũi, khoảng cách từ Singapore về Việt Nam chỉ hơn 2.200km. Trong kì nghỉ, bạn có thể đặt vé máy bay về quê thăm nhà thuận tiện và nhanh chóng. Đặc biêt, mức chi phí vé máy bay khá rẻ.

+ Singapore là đất nước nhỏ, an toàn, văn minh. Tuyệt đối không có hiện tượng lao động vi phạm pháp luật và bỏ trốn.

+ Còn chi phí sống tại Singapore thì khá là rẻ nếu chỉ tính tiền sinh hoạt. Về vấn đề nhà ở thì người lao động sẽ gặp chút khó khăn vì tìm được một phòng trọ vừa rẻ lại gần nơi mình làm việc là một điều không dễ chút nào. Người lao động nên nhờ công ty giúp đỡ.

Bạn được những gì khi đi làm việc tại Singapore ?

1. Một mức lương cao

Mức lương của lao động khi đi xuất khẩu lao động Singapore luôn là vấn đề mà lao động quan tâm nhất. Với mỗi đơn hàng sẽ có một mức lương khác nhau, hiện nay Singapore đang tuyển chọn những ngành nghề như:   Lễ tân, nhân viên văn phòng, đầu bếp, phụ bếp, … Tùy từng công việc sẽ có thời gian làm việc khác nhau nhưng bình quân mức lương lao động phổ thông sẽ nhận được từ 1200 SGD đến 1500SGD tương đương với 20.000.000/tháng đến 25.000.000 đ/tháng.

Đối với lao động tại các xưởng sản xuất, công trường nếu làm thêm 1 giờ trong ngày được trả thêm 1,5 lần lương cơ bản ương cơ bản mỗi giờ,Làm thêm ngày chủ nhật , ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ phép được trả lương gấp 2 lần lương cơ bản mỗi ngày.

2. Nếu trình độ học vấn của bạn tốt và lưu loát tiếng trung hoặc tiếng anh thì rất dễ trúng tuyển

Đối với thị trường xuất khẩu lao động Singapore thì chủ yếu yêu cầu người lao động đạt được những điều kiện tuyển dụng cơ bản dưới đây

+ Độ tuổi: Từ 18 đến 48
+ Giới tính: Nam / nữ
+ Không tiền án, tiền sự
+ Không mắc các bện truyền nhiễm: viêm gan B, lậu, giang mai,…
+ Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 3 trở lên .
+ Giao tiếp được bằng tiếp Trung hoặc tiếng Anh. Ưu tiên người đã từng đi lao động Đài Loan lao động tại Trung Quốc, Macao

3. Chi phí đi Singapore làm việc tương đối lớn nhưng vẫn rẻ hơn so với thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc

Với nhiều công việc đa dạng nên mức lương xuất khẩu lao động Singapore cũng chia theo các mức khác khau. Thường chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc vào thu nhập của đơn hàng cao hay thấp, các công việc sẽ chia theo mức lương/tháng 20-25 triệu/tháng, 25-30 triệu/tháng, 30-35 triệu/tháng và trên 35 triệu/tháng và tương ứng với những mức lương của từng đơn hàng sẽ có những chi phí khác nhau.

– Phí đặt cọc thi tuyển
Khi tham gia chương trình người lao động phải đặt cọc tối thiểu 2 triệu vnđ tùy vào từng đơn hàng sẽ có mức đặt cọc khác nhau để đặt vé và làm thủ tục. Tuy nhiên số tiền này chỉ để đảm bảo rằng lao động không bỏ lỡ giữa chừng, và lao động sẽ được nhận lại khoản tiền này khi thi xong.

– Phí xuất cảnh
Phí xuất cảnh phụ thuộc vào mức lương của từng ngành nghề. Khi lao động tham gia sẽ được tư vấn cụ thể về khoản phí mà họ phải chuẩn bị cho đơn hàng họ lựa chọn.

4. Được tiếp cận và tham gia làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và một lối sống hiện đại

Dù bạn đi làm việc tại bất kỳ một quốc gia nào thì bạn đều được mở rộng tầm mắt với văn hóa, kỹ thuật hiện đại, tác phong làm việc,… của nước bạn. Từ đó bạn có thể học hỏi và áp dụng cho công việc của bạn sau này. Hơn nữa Singapore được coi là nơi tập trung khoa học, công nghệ kỹ thuật số hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á ( phát triển đến mức trụ sở của Google tại châu Á cũng tại Singapore ) bởi vậy khi bạn sống và làm việc tại nơi đây, bạn sẽ tiếp cận được với mọi thứ tiên tiến hiện đại và hoàn toàn mới mẻ so với Việt Nam đó.

5. Người giỏi và chăm chỉ tại Singapore luôn luôn nhận được những ưu đãi và phúc lợi vô cùng tốt

Đa số lao động hiện nay đi xuất khẩu lao động đều là lao động phổ thông, chưa có tay nghề cũng như ngoại ngữ. Vậy nên nếu bạn là sinh viên hay những người đã có tay nghề và ngoại ngữ thì bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đều muốn tuyển dụng bạn. Họ sẽ đưa ra những mức lương khởi điểm cao, chế độ lao động hấp dẫn. Tại Singapore đôi khi lao động còn được đưa ra mức lương theo yêu cầu của họ,  có quyền định cư tại Singapore hoặc bảo lãnh người thân.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn gửi tới các bạn khi còn băn khoăn đối với việc có nên đi xuất khẩu lao động Singapore không. Đây là một thị trường tiềm năng đối với lao động có bằng cấp, tạo được công ăn việc làm và cơ hội cho tương lai lao động. Các bạn hãy tự cân nhắc và suy nghĩ xem việc đi xuất khẩu lao động Singapore có tốt hay không nhé.

Mức Lương cao không dành cho người lười, người kém, ra nước ngoài làm việc không phải là đi nghỉ dưỡng

Tuy Singapore là một môi trường cực tốt để tới làm việc nhưng việc nhận được một mức lương cao, được làm việc trong một môi trường tốt cũng có những điều vô cùng khó khăn.

– Đề nghị công việc: Singapore không giống hầu hết các nước tiếp nhận lao động khác, tiền lương cho lao động làm việc tại Singapore được đề cập tới mức lương hàng tháng chứ không phải hàng năm. Do chênh lệch về thuế nên mức lương sẽ khó có thể so sánh với mức lương với nước bạn, tuy nhiên nó lại khá an toàn và thuận lợi cho lao động. Một số công ty cung cấp dự toán tiền lương khác nhau nhưng hầu như chỉ cung cấp thông tin mức lương ít hơn nhiều so với thực tế. Vậy nên, thật khó để biết ai được trả lương bao nhiêu, trừ khi bạn bè hoặc người quen đang làm việc tại đây thì mới có thể biết cụ thể thông tin về độ tuổi trung bình, kinh nghiệm cũng như ngành công nghiệp liên quan.

– Giấy phép lao động: Một khi bạn chấp nhận công việc mới của mình tại Singapore, thì thư mời làm việc sẽ có điều kiện, nó phải phụ thuộc vào việc bạn có đăng ký thành công giấy phép lao động tại Singapore hay không. Việc đăng ký này có thể vài ngày đến vài tuần mặc dù vậy lao động cũng phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để bắt đầu làm việc.

– Lao động phải có trình độ nhận thức và tuân thủ pháp luật: Singapore là một nước rất khắt khe về pháp luật , rất nhiều lao động không tìm hiểu kỹ lưỡng và vướng vào những sự cố không đáng có do nghĩ Singapore cũng như Việt Nam do có sự tương đồng về văn hóa giữa hai nước.

– Singapore có địa lý khá nhỏ hẹp nên chỗ ở cũng là một vấn đề nan giải đối với lao động. Để tìm được một chỗ ở vừa rẻ và thoải mái thì không đơn giản, thường lao động phải nhờ cậy vào công ty tiếp nhận giúp đỡ.

– Thời gian làm việc khá khắt khe, thông thường lao động làm việc từ 9 đến 12 tiếng/ngày, nghỉ 2 đến 4 ngày/tháng và làm theo ca sáng và ca tối, với lao động mới sang làm việc sẽ rất khó khăn và sẽ có thời gian để làm quen.

Và một điều nữa chúng tôi luôn luôn muốn nhắc nhở các bạn càng những đơn hàng mức lương cao, nhiều đãi ngộ tốt thì các bạn càng cần phải cảnh giác. Không có mức lương cao đối với những công việc nhẹ nhàng, không vất vả. Hãy cảnh giác với những lời mời gọi, hãy chọn cho mình những trung tâm uy tín để tránh tiền mất tật mang các bạn nhé.!

Tóm lại những những trường hợp nào nên đi làm việc tại Singapore?

 

About adminsing

Check Also

Cuộc sống người Việt tại Singapore thời dịch

Một số người Việt tại Singapore vẫn nhận lương đầy đủ và được tặng nước ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315