Chọn quốc gia để đi xkld như thế nào là phù hợp

Chọn quốc gia để đi xkld như thế nào là phù hợp

Đi xuất khẩu lao động nước ngoài đang là một kênh đem lại một nguồn thu ngoại tệ lớn cho nước ta hiện nay. Việc đưa ra lựa chọn nên đi XKLD tại nước nào quả là một câu hỏi khó khăn. Bởi mỗi nước đều có những chính sách riêng cho lao động nước ngoài đồng thời có những quy định rõ ràng về mức lương, điều kiện và chi phí tham gia.

xuat khau lao dong

Cách tốt nhất là nên lựa chọn cho mình thị trường phù hợp. Có 4 thị trường lớn được đông đảo người lao động Việt Nam lựa chọn đi xuất khẩu bao gồm: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singaore. Người lao động có thể tham gia các đơn hàng nông nghiệp,giúp việc, cơ khí… tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Tuy nhiên để đăng kí tham gia thị trường xuat khau lao dong singapore thì bạn phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Mỗi tháng ở Nhật bạn có thể kiếm được từ 1.000 – 1.250 USD/tháng, ở Hàn Quốc là 1.200 – 1.500 USD, Đài Loan khoảng 1.000USD. Vì là nước có yêu cầu lao động khắt khe hơn nên mức lương Singapore cũng cao hơn hẳn 1.500 – 2.000 USD/tháng.

Thị trường Trung Đông được coi là phù hợp với đại đa số lao động phổ thông Việt Nam. Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Qatar, Ả Rập Saudi là 3 quốc gia của khu vực Trung Đông tiếp nhận lao động VN nhiều nhất. Nếu các thị trường Ả Rập Saudi và Qatar cần nhiều lao động nghề xây dựng thì ở UAE lại có nhu cầu rất lớn lao động làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ và chuyên gia cũng như lao động kỹ thuật.

Có thể khẳng định rằng trong điều kiện hiện nay, Trung Đông đang là thị trường hấp dẫn và thu hút được nhiều NLĐ tham gia. Thu nhập bình quân từ 500 USD đến 800 USD/tháng đối với lao động là thợ hàn. Thợ cơ khí lắp ráp và 350 đến 500 USD/tháng cho lao động phổ thông. Và thợ xây dựng, trong khi chi phí ban đầu chỉ khoảng 1.500 USD đến 2.000 USD/người. Thêm vào đó, NLĐ còn được hưởng các ưu đãi như chủ sử dụng cung cấp vé máy bay hai chiều và đặc biệt là trong suốt thời gian làm việc, NLĐ không phải đóng bất cứ khoản thuế nào.

About nguyen linh

Check Also

nen di xuat khau lao dong dai loan luong thang

Ở việt nam đang làm 11 triệu/26 ngày công. Có nên qua đài loan làm việc không hả các bạn ơi

Chào các bạn và anh chị đang làm việc tại Đài Loan , singapore , ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *